Coin Sàn Là Gì ? Tại Sao Nên Đầu Tư Dài Hạn Vào Coin Sàn Năm 2019

Năm 2018 là năm sóng gió của thị trường Crypto, liên tục các dự án đầu tư sụp đổ, giá bitcoin rơi thảm hại. Nhưng trong cơn bão đó, vẫn le lói nhưng đồng coin tăng trưởng mạnh mẽ bất chấp sự sụp đỗ của thị trường, đó chính là Coin Sàn. Năm 2019, Coin Sàn lại tiếp tục khiến cho các nhà đầu tư phải chú ý đến sự phát triển mạnh mẽ của nó.

Coin Sàn Là Gì ?

Coin Sàn là một thuật ngữ quen miệng mà nhà đầu tư VietNam hay dùng để nói đến Token do một sàn giao dịch phát hành. Coin Sàn chỉ được sử dụng nội bộ trên chính sàn giao dịch đó thôi như :

 • BNB của sàn Binance
 • HT của sàn Huobi
 • KCS của sàn Kucoin
 • BIX của sàn Bibox

Mục đích của sàn giao dịch khi dùng Coin Sàn là để tạo ra sân chơi riêng trên chính lãnh thổ của mình nhằm thu hút thêm nhà đầu tư và vốn từ họ.

Vì Sao Coin Sàn Lại HOT Như Vậy ?

Năm 2018

Năm 2018 phong trào đầu tư vào ICO vẫn còn đang rất lớn, nhưng vấn đề là các dự án ICO khiến cho nhiều nhà đầu tư lo lắng như :

 • Dự án ICO đó có lừa đảo không.
 • Sau khi ICO, đồng coin đó có lên sàn giao dịch được hay không.
 • Tính thanh khoản sau khi lên sàn có cao hay không để còn chốt lời hay cắt lỗ.
 • Sau khi lên sàn, dự án còn thực hiện theo đúng Roadmap không, để còn đầu tư dài hạn.

Thời điểm này, các sàn giao dịch cụ thể hơn đi đầu là sàn Binance đã nhận ra được nhu cầu đầu tư ICO lớn mạnh của thị trường. Binance đã tạo ra Token riêng của mình là BNB và bắt đầu cho ICO thu hút nhà đầu tư. Coin Sàn BNB giải quyết mọi vấn đề lo lắng của nhà đầu tư :

 • Dự án này không thể lừa đảo được, vì sàn giao dịch của họ đang hoạt động tốt mà.
 • Chắc chắn sau ICO sẽ được niệm yết lên chính sàn đó rồi.
 • Tính thanh khoản thì cực cao luôn, vì được sàn hậu thuẫn.
 • Nhà đầu tư hold Coin Sàn còn được dùng để giảm phí giao dịch, điều này giúp giá Coin Sàn ổn định và tăng trưởng, khiến nhà đầu tư hold dài hạn để sinh lợi.

Chính những điều trên đã khiến cho nhà đầu tư đổ xô vào Coin Sàn, giá tăng chóng mặt trong khi thị trường tiền điện tử thì đang bão lớn.

Năm 2019

Năm 2019, các sàn giao dịch lại một lần nữa khuấy động thị trường tiền số với những kèo x3 x4 đã lâu rồi không được thấy. Vẫn là sàn Binance đi đầu xu hướng, với mô hình IEO – mô hình đầu tư kiểu mới với sự hỗ trợ của sàn giao dịch với tên Binance LaunchPad.

IEO là viết tắt của cụm từ Initial Exchange Offering, một hình thức gọi vốn crowdfunding thông qua hình thức chào bán token trên các sàn giao dịch Crypto.

Trước đây, chủ dự án tự làm ICO để thu hút vốn đầu tư, thì nay thông qua sàn giao dịch với mô hình IEO để ICO. Chủ dự án sẽ giảm được chi phí hơn nếu tự tổ chức ICO đồng thời có thêm nhà đầu tư từ sàn giao dịch, còn sàn giao dịch thì có thể thu hút thêm nhiều nhà đầu tư mới, tăng giá trị của sàn và đồng coin riêng của sàn.

Để có thể mua được những Token thông qua IEO của sàn, thì nhà đầu tư phải mua gián tiếp thông qua Coin Sàn, khiến cho giá của Coin Sàn gia tăng.

Tính tại thời điểm viết bài này thì giá của BNB (Coin sàn Binance) đã tăng x2 x3 lần rồi.

bnb binance

Có Nên Đầu Tư Vào Coin Sàn Hay Không ?

Việc bạn có đầu tư hay không vẫn là quyết định của cá nhân bạn. Tiền là của bạn nên hãy tự quyết định lấy.

Chỉ là trong danh mục đầu tư dài hạn của cá nhân mình, thì Coin Sàn vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Và đây là những lý do của mình :

 • Giảm phí giao dịch : nếu giao dịch nhiều thì phí này cũng không ít đâu.
 • Tính thanh khoản cao và hưởng được nhiều ưu đãi từ sàn khi hold.
 • Giá ổn định và khả năng tăng giá cao : cái này quan trọng nhất, vì là đồng coin của sàn nên được sàn hậu thuẫn mạnh mẽ. Sàn sẽ có nhiều sự kiện, nhiều dự án liên quan đến đồng coin của sàn để giúp nó ổn định, không bị bán tháo, mà ngược lại thu hút thêm nhà đầu tư giúp giá trị đồng coin tăng giá.

Bạn có thể nhận ra rằng các dự án liên quan đến tiền điện tử vẫn còn hạn chế, chưa phát triển, chưa ứng dụng được vào thực tế, thậm chí có nhiều dự án chết yểu sớm … Chỉ có sàn giao dịch là vẫn phát triển mạnh mẽ, vẫn kiếm được lợi nhuận ngay cả khi thị trường đỏ lửa. Đây cũng chính là lý do đồng coin của sàn luôn ổn định và tăng giá tốt. Đáng để đầu tư dài hạn.

Hãy luôn để ý đến đồng BNB của Binance, nó luôn ổn định và tăng đều đặn nhất. Binance cũng là sàn giao dịch luôn dẫn đầu tạo xu hướng cho thị trường này.

Hướng Dẫn Toàn Tập Binance

Kế đến HT của Huobi, sàn giao dịch này luôn theo sát và cạnh tranh với Binance.

HTBNB giá ổn định nhất và tăng đều nhất.

Kế đến là KCS của Kucoin, và BIX của Bibox. Hai đồng này cũng tăng giá rất mạnh mẽ, nhưng độ ổn định giá thì không bằng.

Còn rất nhiều Coin Sàn khác nhưng mình không quan tâm lắm, vì mình chỉ quan tâm đến các Coin Sàn nằm trong top đầu thôi. Một số khác như : Cobinhood (COB), BitMart (BMX), CoinEx (CET), BitForex (BF), …

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.