Hướng Dẫn Mua Bán Bitcoin Ethereum USDT Trên Remitano Từ A Đến Z

Remitano – hôm nay #KIMMMO sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết từng bước MUA và BÁN giao dịch Bitcoin trên sàn Remitano uy tín và giá cả hợp lý nhất tại Việt Nam. Đây cũng là sàn mà bản thân mình sử dụng nhiều nhất nên nếu bạn gặp vấn đề gì có thể liên hệ mình để hỗ trợ thêm.

huong dan mua ban bitcoin san remitano

Đến Thăm Website Remitano

Hiện nay, Remitano không chỉ chủ yếu mua bán bitcoin, mà còn hỗ trợ giao dịch thêm các cryptocurrency khác như : Ethereum, Bitcoin Cash, Ripple, Litecoin, USDT.

Cách thức Mua & Bán , Nạp & Rút với Bitcoin cũng tương tự cho các đồng coin khác.

Remitano Là Gì ?

Remitano là một sàn giao dịch Bitcoin quốc tế, đã có mặt tại Việt Nam từ năm 2015, hỗ trợ tốt về mặt ngôn ngữ và có hẳn đội ngũ support là người Việt Nam. Hiện nay, ngoài việc là sàn giao dịch có giá rẻ nhất, Remitano còn là sàn giao dịch có lượng người mua bán và khối lượng giao dịch hằng ngày lớn nhất tại Việt Nam. Nên bạn có thể yên tâm giao dịch tại Remitano, không sợ bị lừa đảo gì nhé.

Remitano hỗ trợ tốt nhất với tài khoản Vietcombank.

Remitano chỉ là trung gian giao dịch giữa người mua và người bán, Remitano đảm bảo giao dịch an toàn và uy tín giữa 2 bên, tránh xảy ra mất mát hoặc tranh chấp trong quá trình giao dịch.

Hướng Dẫn Đăng Ký Tài Khoản Remitano Để Mua Bán Bitcoin

Đầu tiên bạn truy cập vào link này https://remitano.com/btc/vn/login để bắt đầu đăng ký tài khoản. Nhập email của bạn và nhấn nút Tiếp Tục

dang ky tai khoan remitano

Hệ thống sẽ gửi cho bạn một email với nội dung như bên dưới, chứa link kích hoạt tài khoản. Bạn chỉ cần nhấn chuột vào nút “Đăng nhập tôi vào Remitano”.

email xac thuc tai khoan remitano

Sau khi nhấn vào, bạn sẽ được đưa đến trang web của Remitano, và tại đây bạn cần điền bí danh (username) của bản thân, bạn thích tên gì thì điền vào.

tao bi danh tren remitano

 

Ok, xong rồi đó, nhanh gọn lẹ và đơn giản, bạn để ý là Remitano không sử dụng password để đăng nhập khi sử dụng đâu. Mỗi lần cần đăng nhập tài khoản, bạn chỉ cần điền đúng email mà bạn đã đăng ký trước đó, và Remitano lại gửi cho bạn một liên kết đăng nhập đến email, và bạn chỉ cần truy cập liên kết đó là có thể đăng nhập.

Sau khi bạn đã đăng ký và đã đăng nhập thành công rồi, kế tiếp là bạn cần làm Xác Minh Tài KhoảnBảo Mật 2 Lớp cho tài khoản Remitano.

Hướng Dẫn Xác Minh Tài Khoản Remitano

Việc xác minh này là bắt buộc bạn nên làm, để bảo mật tài khoản tốt hơn, để sử dụng toàn bộ tính năng của Remitano, và để bảo đảm giao dịch mua bán bitcoin của bạn được an toàn. Bạn cần xác thực số điện thoại và tải lên một số giấy tờ tùy thân.

A. Xác minh số điện thoại trên Remitano

Đầu tiên bạn truy cập vào mục Cài Đặt như trên hình

xac thuc tai khoan remitano

Tại mục HỒ SƠ, bạn điền tên họ đầy đủ của mình tại mũi tên đỏ đầu tiên. Sau đó bạn click vào “Thêm số điện thoại”

xac minh tai khoan

Bạn điền số điện thoại mà mình đang sử dụng vào, Remitano sẽ gửi mã xác thực đến điện thoại của bạn đó, đừng điền lung tung nhé.

nhap so dien thoai

Lúc này, bạn chỉ cần nhập đoạn mã mà Remitano đã gửi đến điện thoại của bạn. Rồi nhấn “Xác minh”

nhap ma xac thuc dien thoai

Ok, xong bước xác minh số điện thoại rồi đấy.

B. Xác Minh Danh Tính Tài Khoản Remitano

Bạn quay lại mục HỒ SƠ trước đó, click vào mũi tên thứ 3 “Tải Tài Liệu Lên” để xác minh danh tính tài khoản.

xac minh tai khoan

Bước xác minh tài liệu này, bạn cần làm cẩn thận, hình chụp phải rõ ràng, không bị mờ, thông tin cá nhân trên tài liệu phải rõ nét, hình cá nhân trên tài liệu phải rõ mặt.

Tài liệu bạn nên dùng để xác minh danh tính với Remitano là : Chứng Minh Thư (hoặc Căn Cước Công Dân), Hộ Chiếu Passport , Bằng Lái Xe, …… Bạn cần tối thiểu 2 tài liệu trở lên để xác minh.

Bạn có nhiều bước upload tài liệu, cần đọc kỹ hướng dẫn để upload tài liệu cho đúng thứ tự, bạn không thể quay lại bước trước đó để làm lại đâu nhé !!! Nếu lỡ làm sai, bạn chỉ còn cách liên hệ support hỗ trợ.

Mình sẽ chọn Chứng Minh Nhân Dân để làm hướng dẫn, cũng tương tự cho các tài liệu khác.

hinh cmnd

Bước 1 : Đầu tiên bạn cần chụp 2 mặt của Chứng Minh Nhân Dân, chụp rõ nét, sau đó dùng phần mềm ghép ảnh (Photoshop) để ghép 2 tấm thành 1 tấm như hình dưới

chung minh nhan dan

Trước khi tải tài liệu đầu tiên này lên, bạn kéo xuống dưới, điền thông chính xác cho 2 mục này, đó là Tên Của BạnSố CMND, nhớ chính xác như trên tài liệu nhé.

dien thong tin

Nếu bạn quên, thì khi nhấn nút “Tải Lên”, hệ thống cũng sẽ yêu cầu bạn điền vào 2 mục này.

Bước 2 : Upload hình chụp bản thân bạn đang cầm tài liệu trước đó (Chứng Minh Nhân Dân). Bạn cần chụp rõ nét khuôn mặt của mình cùng tài liệu nhé.

chup hinh ca nhan

Bước 3 : Tiếp tục bạn upload hình chụp Chứng Minh Nhân Dân với tờ giấy ghi dòng chữ “Mua tiền ảo trên Remitano.com

tai lieu voi mua ban remitano

Bước 4 : bước cuối cùng rồi, bạn cần upload lên tài liệu thứ 2 khác có khuôn mặt và thông tin của bạn như : bằng lái xe, passport, …

tai lieu thu 2

Xong rồi, bạn cần đợi khoảng 10-15 phút, hệ thống sẽ gửi thông báo kết quả xác minh cho bạn. Nếu thành công Xác Minh Điện ThoạiXác Minh Danh Tính, tài khoản của bạn sẽ như hình dưới :

xac minh thanh cong

Bảo Mật 2 Lớp cho Tài Khoản Remitano

Để bảo mật tài khoản Remitano tốt hơn, bạn cần kích hoạt Bảo Mật 2 Lớp với ứng dụng Authy.

Trên thanh Menu, truy cập mục “Cài Đặt”, đến mục Bảo Mật Authy, và nhấn vào nút Kích Hoạt.

bao mat 2 lop Authy

Nếu bạn chưa từng sử dụng ứng dụng Authy, thì tại đây, có hướng dẫn sử dụng Authy, bạn xem các dấu mũi tên ở hình bên dưới.

bao mat 2 lop Authy 2

Cụ thể là khi bạn đã có ứng dụng Authy trên điện thoại rồi, bạn dùng Authy quét mã QR Code mà hệ thống cung cấp cho bạn, lúc này Authy sẽ phát sinh ra một đoạn mã khác, và bạn dùng đoạn mã đó mà điền vào Remitano và kích hoạt Bảo Mật Authy.

Khi bạn giao dịch hoặc rút tiền từ Remitano, hệ thống sẽ yêu cầu bạn điền mã bảo mật này từ Authy.

Hướng Dẫn Sơ Lược Sử Dụng Remitano

Mình sẽ hướng dẫn cho các bạn sơ lược cách sử dụng trang web Remitano. Bạn nhìn vào hình bên dưới và những vùng khoanh tròn đỏ.

huong dan so luoc Remitano

Trên hình, đi từ trái qua phải , và từ trên xuống dưới.

Mặc định của Remitano là bạn đang dùng Ví BTC (Bitcoin) và Ví VNĐ, nên đầu tiên bên trái là số dư VNĐ và BTC của bạn, như trong hình hiện tại số dư VNĐ có 165k, còn BTC thì là không đồng.

Mục SWAP (cái này Newbie không nên dùng) là bạn dùng để giao dịch giữa đồng USDT (Tether) với các đồng coin còn lại của Remitano như : Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Bitcoin Cash, Ripple, … Mặc định là bạn sẽ giao dịch trực tiếp từ VNĐ. USDT là đồng coin đại diện cho USD.

Các thành phần kế bên trên thanh menu gồm : ETHEREUM, TETHER USDT, BITCOIN CASH, LITECOIN, RIPPLE …. khi bạn truy cập vào từng đường link tương ứng, thì lúc này bạn đổi sang giao dịch các đồng coin tương ứng.

Ví dụ : mặc định Remitano là giữa BTC (Bitcoin) và VNĐ, nếu bạn click vào ETHEREUM thì hệ thống sẽ đổi sang giao dịch giữa ETH (ETHEREUM) với VNĐ

Mục Cài Đặt là liên quan đến tài khoản bạn đấy.

MUA BÁN BTC là nơi bạn sẽ giao dịch mua bán Bitcoin hay các đồng coin khác.

BẢNG ĐIỀU KHIỂN là nơi lưu lại lịch sử, trạng thái các giao dịch của bạn.

VÍ BTC : là nơi bạn sẽ chuyển BTC sang các nơi khác như sàn giao dịch hoặc dùng mua ICO, tham gia Lending, …. cũng là nơi bạn nhận BTC từ nơi khác, và bán trên Remitano để rút VNĐ về Việt Nam.

VÍ VNĐ : là nơi bạn nạp hoặc rút tiền VNĐ từ Remitano để giao dịch mua bán Bitcoin hoặc đồng coin khác.

GIÁ MUA & GIÁ BÁN : đây là giá mua và giá bán hiện tại tốt nhất của Bitcoin trên sàn Remitano.

Nạp Tiền VNĐ Đến Tài Khoản Remitano

Bạn cần tạo tài khoản ngân hàng Vietcombank khi giao dịch trên Remitano. Bạn sẽ nạp tiền VNĐ từ Vietcombank vào Remitano để mua Bitcoin (hoặc Ethereum, USDT, …..).

Trước tiên bạn truy cập vào VÍ VNĐ, mình sẽ hướng dẫn phần nạp tiền vào Remitano trước. Tại phần nạp tiền, bạn nhập số tiền cần nạp vào khung rồi nhấn Nạp Tiền. (ví dụ : 10.000.000)

nap tien vao remitano

Lúc này, một thông báo chứa thông tin chuyển tiền sẽ hiện lên như hình bên dưới. Đây là thông tin tài khoản Vietcombank của đại diện Remitano tại Việt Nam, bạn cứ yên tâm chuyển tiền vào.

thong tin nap tien remitano

Bạn có thể ra ngân hàng chuyển tiền trực tiếp hoặc thông qua Internet Banking. Bạn cần lưu ý là phải chuyển đúng số tiền MÀU XANH bên trên (hoặc lớn hơn), nội dung chuyển khoản và các thông tin tài khoản ghi phải chính xác.

Sau khi bạn chuyển tiền xong, bạn cần chụp lại biên lai (nếu chuyển tiền tại ngân hàng) hoặc chụp lại màn hình hoàn tất giao dịch (nếu chuyển tiền qua Internet Banking). Sau đó bạn cần gửi Bằng Chứng (là hình ảnh) cho Remitano xác nhận. Việc xác nhận này rất nhanh, không tốn nhiều thời gian chờ đợi.

Bạn nên chuyển tiền vào giờ hành chánh (tránh ngày 7-CN) để việc xác nhận nhanh hơn.

Sau khi xác nhận hoàn tất, Ví VND của bạn sẽ hiện số dư bạn vừa nạp vào. Bây giờ bạn có thể dùng số tiền này để giao dịch mua Bitcoin trên Remitano.

Rút Tiền VNĐ Từ Remitano về Ngân Hàng

Bạn có thể rút tiền VNĐ về khi số dư trong Ví VNĐ của bạn không xài hết, hoặc là bạn có Bitcoin và bán nó để chuyển thành VNĐ và lúc này rút tiền về xài.

Tương tự tiếp theo phần 5 (Nạp Tiền Đến Remitano), ta chuyển qua mục Rút Tiền. Tại đây, bạn cần đăng ký một tài khoản ngân hàng để rút tiền về. Bạn nhấn vào dấu +.

rut tien ve ngan hang

Lúc này, một form điền thông tin hiện ra, bạn chỉ cần điền Số Tài Khoản Vietcombank của bạn vào, hệ thống sẽ tự động check và hiện ra Tên Tài Khoản, nếu đúng của bạn rồi thì nhấn Tạo.

thong tin tai khoan

Sau khi tạo Tài Khoản rồi, bạn click chọn vào tài khoản mới tạo để tiến hành rút tiền VNĐ về Vietcombank.

truy cap tai khoan

Nhập số dư cần rút về ngân hàng Vietcombank.

nhap so du can rut ve Vietcombakn

Và cuối cùng là xác nhận lại thông tin và hoàn tất lệnh rút tiền về ngân hàng.

xac nhan thong tin rut tien

Hướng Dẫn Mua Bitcoin Trên Remitano

Hướng dẫn mua Bitcoin tương tự được áp dụng cho các đồng coin khác : Ethereum, Bitcoin Cash, Litecoin, Ripple, USDT, …

Lưu ý quan trọng : Nếu đây là lần đầu tiên bạn mua Bitcoin, hay chính xác hơn là số dư Bitcoin trong tài khoản đang là 0 thì khi mua Bitcoin bạn cần để ý khối lượng cần mua phải hợp lý.

Ví dụ : với Bitcoin, bạn nên mua khối lượng là từ 0.01 BTC trở lên, và lúc này số dư BTC của bạn là 0.01 BTC. Khi bạn chuyển BTC từ Remitano đến nơi khác, hoặc từ nơi khác đến nơi khác nữa, bạn sẽ phải chịu một khoản phí giao dịch. Và khi đến nơi thì sẽ không còn là 0.01 BTC, lúc này chẳng đủ BTC để giao dịch hay làm bất cứ gì khác.

Bây giờ, bạn truy cập vào mục MUA BÁN BTC

Bạn kéo màn hình xuống đến nới DANH SÁCH NGƯỜI BÁN. Đây là những người đang muốn bán Bitcoin của mình.

danh sach nguoi ban bitcoin

Danh mục người bán được sắp xếp cho ai bán rẻ nhất nằm ở trên, nên bạn cứ tìm những người ở top trên mà giao dịch mua Bitcoin.

Với hình trên, khoanh tròn màu cam là giá trên mỗi Bitcoin mà người bán đó đưa ra, còn khoanh tròn màu vàng là số Bitcoin mà người đó có để giao dịch.

Ví dụ như trên với người bán thứ 3 có số Bitcoin là 0.0495 BTC và giá của họ là 150,305,243 VNĐ/BTC.

=> Lúc này bạn muốn mua người thứ 3, với 0.02 BTC, thì lúc này bạn cần trả là :

0.02 x 150,305,243 = 3,006,104 VNĐ

=> Bạn có thể mua 2 người trên trước, vì giá của họ rẻ hơn, nhưng 2 người họ lại không đủ 0.02 BTC, vì vậy lúc này bạn sẽ phải thực hiện 3 giao dịch cho 3 người để đủ 0.02 BTC.

Khi bạn chọn được người bán rồi, bạn click vào nút MUA, bạn sẽ đến trang giao dịch như hình bên dưới.

mua bitcoin tu nguoi ban

Bạn chỉ cần điền số lượng BTC muốn mua vào rồi nhấn MUA BTC là xong.

Nhưng nếu như số dư VNĐ của bạn không đủ, thì bạn không thể nào thanh toán được. Và lúc này một là bạn hủy giao dịch và nạp tiền vào Remitano. Hai là bạn chuyển trực tiếp tiền đến tài khoản người bán.

Việc chuyển trực tiếp tiền đến người bán sẽ được Remitano bảo hộ, bạn sẽ không lo bị mất tiền đâu.

Tốt nhất là nạp tiền vào Remitano rồi hẳn giao dịch, như vậy sẽ nhanh chóng hơn.

Đây là hình ảnh thời gian chờ đợi bạn chuyển tiền cho người bán.

thoi gian giao dich

Còn đây là thông tin bạn cần chuyển khoản tiền cho người bán nếu bạn không đủ số dư VNĐ trong Remitano.

thogn tin nguoi ban

Tất nhiên là nếu bạn chuyển khoản rồi, bạn cần chụp hình lại biên lai chuyển tiền để gửi lên Remitano.

Vậy là bạn đã biết mua Bitcoin ra sao rồi chứ, rất là dễ dàng và nhanh chóng. Giả dụ như bạn vừa mua Bitcoin với giá $6000 xong, thì ngay sau đó giá tăng vụt lên $6500, và bạn muốn nhanh chóng bán Bitcoin đi để thu lời về VNĐ thì sau đây là hướng dẫn bạn cách bán Bitcoin.

Hướng Dẫn Bán Bitcoin Trên Remitano

Hướng dẫn bán bitcoin này cũng áp dụng tương ứng với các đồng coin khác như : Ethereum, Bitcoin Cash, Litecoin, Ripple, USDT, ….

Cũng tương tự như việc Mua Bitcoin, bạn truy cập mục MUA BÁN BITCOIN, kéo màn hình xuống phía dưới đến mục DANH SÁCH NGƯỜI MUA.

ban bitcoin cho nguoi mua

Remitano sắp xếp người mua bitcoin với giá cao nhất ở top trên, nên bạn sẽ dễ dàng nhanh chóng tìm thấy người cần để bán Bitcoin của mình.

Ví dụ hình trên, người đầu tiên cần mua bitcoin khối lượng là 0.011 BTC với giá 147,683,635, mà bạn có tận 0.02 BTC, vậy nếu bạn bán cho người này bạn sẽ được số tiền là :

0.011 x 147,683,635 = 1,624,519 VNĐ

Nhưng vì bạn muốn bán hết 0.02 BTC, nên số còn lại bạn sẽ bán cho người thứ 2 với giá mà họ muốn mua là 147,626,282

Bạn đã chọn được người cần bán Bitcoin, thì chọn nút “BÁN” và đi đến trang giao dịch bán Bitcoin. Lúc này bạn chỉ cần điền số BTC cần bán và nhấn vào nút “Bán BTC”

giao dich ban bitcoin

Lúc này, nếu hệ thống hỏi bạn thông tin chuyển khoản Vietcombank, thì bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin tài khoản của mình là được.

Có 2 trường hợp xảy ra, một là số dư VNĐ trong Remitano sẽ tăng lên, hai là tiền sẽ được người mua chuyển trực tiếp đến tài khoản Vietcombank của bạn. Vì thế nên bạn cần để ý để check tình trạng thanh toán.

Hướng dẫn tới đây là bạn đã biết cách Nạp Tiền VNĐ để mua Bitcoin rồi. Bây giờ chúng ta sẽ tiếp tục đến phần Nạp Rút Bitcoin đến các sàn giao dịch mà trade coin nhé.

Nạp / Rút Bitcoin Trên Remitano

Hướng dẫn này cũng tương tự cho các đồng coin khác.

Một lưu ý hết sức quan trọng là Địa Chỉ Ví của Coin nào thì xài đúng cho Coin đó.

Ví dụ nếu là Bitcoin thì chỉ được Rút/Nạp Bitcoin đúng đia chỉ ví đó, không được Rút/Nạp Ethereum hoặc USDT vào ví Bitcoin đó.

Bạn truy cập vào mục Ví BTC. Phần nạp Bitcoin thì rất là dễ.

dia chi nap bitcoin

Bạn chỉ cần lấy cái địa chỉ Bitcoin (hình đã bị bôi đỏ) Copy Paste đến nơi cần rút Bitcoin về, chẳng hạn như sàn giao dịch hoặc ví điện tử nào khác, thậm chí là từ tài khoản Remitano khác cũng được. Sau khi hoàn tất việc chuyển, thì ví ở Remitano sẽ nhận được số Bitcoin đó.

Rút Bitcoin

Sau khi bạn đã mua Bitcoin trên Remitano, và lúc này bạn cần chuyển nó lên một sàn giao dịch (binance, bittrex, ….) để thực hiện tradecoin thì bạn chỉ cần lấy địa chỉ ví Bitcoin ở nơi đó, Copy Paste vào khung Ví BTC, và bạn cần điền khối lượng BTC cần chuyển. Rồi nhấn nút GỬI là xong.

rut bitcoin tu remitano

Quá trình di chuyển sẽ tốn một khoảng thời gian để xác nhận 2 bên, nên bạn cần kiên nhẫn chờ đợi.

Ohhhh yeah, phần hướng dẫn Remitano đã hoàn tất từ A đến Z rồi đó !!!

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.