Series Hướng Dẫn – Khóa Học Trade Coin Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao

Đây là một khóa học trade coin do #kimmmo biện soạn, mình sẽ cố gắng hướng dẫn từng bước dễ hiểu để các bạn có thể kiếm tiền từ thị trường tiền số thông qua trade coin hay còn gọi là lướt sóng.

Nội dung đã được sắp xếp hợp lý cho người mới dễ tìm hiểu. Và khóa học trade coin này vẫn sẽ liên tục update thường xuyên. Bạn có góp ý gì khóa học, vui lòng để lại comment.

Khóa học free này vẫn luôn cập nhật thêm nội dung.

Update thêm nội dung ngày 10/03/2019

Đôi điều cần lưu ý khi bắt đầu Trade Coin :

 • Trade coin không dễ kiếm tiền.
 • Bạn sẽ mất rất nhiều tiền vì thiếu kiến thức và kinh nghiệm, nên cứ từ từ mà rèn luyện.
 • Đây không phải là một trò chơi cờ bạc, đừng liều mạng ăn thua với thị trường.
 • Chỉ nên dùng tiền nhàn rỗi, đừng nên mượn tiền mà trade.

Bitcoin

Nếu bạn là người mới tham gia thị trường, bạn nên xem bài viết đầy đủ về Bitcoin, gồm các nội dung :

 • Bitcoin là gì ?
 • Hành trình giá Bitcoin từ $1 đến $18,000
 • Địa chỉ ví Bitcoin
 • 52 lần Bitcoin tưởng đã chết nhưng vẫn sống
 • Mua Bitcoin uy tín ở đâu
 • Có nên đầu tư vào Bitcoin hay không

Xem Bài Về Bitcoin

 

Trade Coin Là Gì ?

Trade Coin là hoạt động mua bán các đồng tiền điện tử nhằm kiếm được lợi nhuận tự việc chênh lệch giá. Đó là bạn sẽ mua những đồng coin lúc giá còn thấp và bán nó ra khi giá đã lên cao.

Bạn có thể chỉ trade trực tiếp Bitcoin với VNĐ hoặc USDT, như vậy sẽ an toàn hơn, vì bạn có thể nhanh chóng thoát khỏi thị trường khi có biến động lớn.

Các trader vẫn thích trade Altcoin hơn, cụ thể là bạn sẽ dùng VNĐ mua Bitcoin (BTC) hoặc Ethereum (ETH), rồi lại tiếp tục mua Altcoin khác. Vì như thế này bạn mới có lãi kép từ trade coin.

Lãi kép là thế nào ? Ví dụ, nếu bạn dùng VNĐ mua 1 Bitcoin với giá là $5000, sau 1 tháng giá Bitcoin tăng lên $6000 thì lúc này :

 1. Nếu bạn chỉ mua Bitcoin và trữ, đợi lên giá rồi bán, thì bạn sẽ thu lại được là $6000. Lời $1000.
 2. Nếu trước đó bạn dùng Bitcoin để giao dịch mua Altcoin. Khi giá Altcoin tăng bạn bán đồng Altcoin này đi và thu về được 1.2 Bitcoin. Lúc này Bitcoin cũng tăng lên $6000, bạn sẽ thu lại được là : 1.2 * $6000 = $7200 (lời $2200)

Đó là sức mạnh của Lãi Kép.

Nhưng bạn cũng lưu ý rằng, nếu Altcoin đó giảm, thì bạn cũng sẽ mất nhiều hơn.

 

Cần Chuẩn Bị Trước Khi Trade Coin

Đương nhiên đầu tiên là bạn phải có tiền VNĐ, rồi mua Bitcoin để bắt đầu giao dịch. Có nhiều cách có thể mua được Bitcoin, nhưng mình khuyến nghị bạn nên mua ở sàn giao dịch uy tín để đảm bảo an toàn trong giao dịch và giảm thiểu rủi ro tranh chấp.

Hướng Dẫn Mua Bán Bitcoin Trên Sàn Uy Tín

Sau khi bạn đã có Bitcoin rồi, bạn cần đăng ký một sàn giao dịch để bắt đầu trade coin. Bạn nên chọn sàn giao dịch quốc tế có độ uy tín cao, cộng đồng trader nhiều, khối lượng giao dịch hằng ngày lớn, có nền tảng công nghệ, có hỗ trợ tiếng việt tốt, bảo mật 2 lớp, …. Hiện tại mình giao dịch nhiều nhất trên sàn Binance.

Hướng Dẫn Từ A - Z Sàn Binance

Tiếp theo là bạn cần chuẩn bị dung nạp kiến thức và rèn luyện kinh nghiệm để giảm thiểu rủi ro khi giao dịch.

 

Những Điều Nên Biết Về Thị Trường Tiền Số

Bitcoin là đồng tiền dẫn đầu cả thị trường tiền số, vì vậy bạn nên hiểu rõ về nó, sự thay đổi của bitcoin sẽ dẫn dắt cả thị trường theo nó. Đặc biệt là bạn nên đọc phần này để biết sự sinh tồn của Bitcoin để biết sự phát triển của nó :

Những nhận định về thị trường tiền số :

Còn đây là những bài chia sẽ kinh nghiệp sống còn với thị trường của các trader

 

Những Thuật Ngữ Cần Biết Trong Trade Coin

 • Dump: Giá coin giảm mạnh
 • Pump: Giá coin tăng mạnh
 • Stoploss (SL): Dừng lỗ
 • Take profit (TP): Chốt lời
 • Support – Resistance : ngưỡng hỗ trợ và kháng cự trong phân tích
 • Trendline : xu hướng của giá
 • Volume: Khối lượng giao dịch
 • MarketCap : Vốn hóa thị trường
 • Shark / Whale : Cá mập, cá voi, áp chỉ những người có vốn lớn, có khả năng điều khiển giá của một đồng coin nào đó.
 • Buy limit : là lệnh chờ mua, khi giá xuống chạm vào vùng giá này thì giá sẽ đảo chiều đi lên lại.
 • Sell limit : là lệnh chờ bán, khi giá lên chạm vùng này thì giá sẽ đảo chiều đi xuống.
 • Long : Mua coin (Dùng cho giao dịch margin)
 • Short : Bán coin (Dùng cho giao dịch margin)
 • Margin là gì ? Là một hình thức Trade Coin sử dụng đòn bẩy, tức là sàn giao dịch sẽ cho bạn vay khoảng 2.5 lần số tiền bạn đang sở hữu. Ví dụ, khi bạn đang có 1 BTC và trade margin thì bạn sẽ có trong tay đến 2.5 BTC để giao dịch. Người mới tuyệt đối không nên giao dịch margin ==> Bitmex là sàn giao dịch Margin phổ biến nhất hiện nay

Xem thêm tại đây : Thuật ngữ trong thị trường crypto

 

Phân Tích Cơ Bản và Phân Tích Kỹ Thuật

Phân tích cơ bản là ta sẽ dựa vào tin tức thị trường, giá trị của đồng coin đó để có kế hoạch giao dịch phù hợp. Một số ví dụ :

 • Khi một đồng coin nào đó sắp được niêm yết trên một sàn giao dịch lớn nào đó, khả năng cao đồng đó sẽ tăng giá.
 • Sắp tới đồng coin đó sẽ có kế hoạch “Burn Coin” – nghĩa là giảm bớt số lượng coin, tăng khả năng khan hiếm coin => giá của nó sẽ tăng lên
 • Đồng coin trên một sàn giao dịch bị hack, bị trộm mất, đồng đó sẽ bị giảm giá.

Phân tích kỹ thuật là ta sẽ phân tích biểu đồ giá của một đồng coin, dựa trên những công cụ và chỉ báo để dự đoán hướng đi của giá.

Trong thị trường tiền số, thì phân tích cơ bản quan trọng hơn là phân tích kỹ thuật. Nhưng ta nên kết hợp cả hai, chúng sẽ hỗ trợ và mang lại thông tin chính xác hơn khi giao dịch.

Bạn chỉ cần biết phân tích kỹ thuật đủ xài, không cần chuyên sâu, để hiểu những nhận định đánh giá của các chuyên gia, các trader kinh nghiệm.

 

Khóa Học Trade Coin – Nội Dung Cơ Bản

Trong trade coin thì tin tức và dữ liệu là quan trọng, mình đã có bài tổng hợp các website cần thiết, bạn cần tìm hiểu và sử dụng chúng thật tốt cho việc thu thập tin tức. Trong bài tổng hợp đã có sẵn một vài hướng dẫn cụ thể cho một vài website cần thiết.

Nếu bạn có xài Twitter, thì đây là 100 người có ảnh hưởng đến CryptoCurrency bạn cần theo dõi trên Twitter :

 • Vào website https://cryptoweekly.co/100/ và chọn người bạn thích mà theo dõi, hoặc theo dõi hết 100 người này luôn

Đây là danh sách các kênh Telegram mà bạn có thể theo dõi, thậm chí là các kênh này còn chia sẽ các kèo Pump & Dump. Nhưng cái gì cũng có cái giá của nó, tham gia miễn phí cũng nguy hiểm, trả phí còn nguy hiểm mất tiền cao hơn. Bạn đọc bài bên dưới để biết cụ thể hơn tại sao mình nói vậy khi tham gia các kênh Telegram.

 

Khóa Học Trade Coin – Nội Dung Nâng Cao

Trước khi vào nội dung Phân tích kỹ thuật bạn cần tìm hiểu TradingView, đây là một trong những công cụ không thể thiếu khi trade coin. Hiện nay các sàn giao dịch lớn đều sử dụng TradingView là công cụ phân tích biểu đồ, nên bạn chỉ cần tìm hiểu một lần là có thể giao dịch được trên toàn bộ các sàn.

Đây là những nội dung nền tảng nó rất quan trọng, đối với những người mới tập trade có thể ban đầu bạn sẽ rất khó hiểu về nó nhưng bạn vẫn phải đọc. Đọc xong rồi thì tiếp tục học tiếp nội dung bên dưới, hiểu được thì hiểu, còn không thì mặc kệ, sau khi bạn đã giao dịch quen rồi thì hẵn quay lại nghiền ngẫm những bài này.

Trong phân tích kỹ thuật thì đây là những kỹ thuật quan trọng, bạn cần hiểu rõ :

Dưới đây là những chỉ báo mà trader hay sử dụng khi trade coin, hướng dẫn mỗi chỉ báo bao gồm cả cơ bản lẫn nâng cao, nếu bạn là người mới chỉ cần hiểu những mục ban đầu cơ bản là được rồi, không cần chuyên sâu lắm đâu, quan trọng là hiểu những ý tưởng phân tích của các trader là được :

Đây là nội dung

[khóa học vẫn đang cập nhật và bổ sung]

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.