Tâm Sự Của Nhà Đầu Tư Khi Tham Gia Vào Thị Trường Crypto

Đây là một bài tổng hợp các chia sẽ thất bại của nhà đầu tư. Nếu bạn đã là từng là một trader trong thị trường tiền số, đôi khi bạn sẽ cảm thấy hình tượng của mình trong đó. Còn nếu bạn vẫn chỉ là người mới, chưa từng tham gia, thì càng nên đọc kỹ để hiểu về sự khốc liệt của thị trường tiền số.

Thị trường không dễ kiếm lợi như nhiều người đã nghĩ, ngay cả những chuyên gia tài chính, các trader đầy kinh nghiệm cũng rất cẩn thận các khoản đầu tư của họ.

Các trường hợp bên dưới đa phần là những người tay ngang, không có kiến thức hoặc kiến thức không vững, giao dịch với tâm thế kiếm lợi nhuận lớn và nhanh chóng từ thị trường, có trường hợp thua ban đầu ít, rồi lại tìm cách trả thù thị trường, tiếp tục giao dịch khối lượng lớn hơn nhằm lấy lại vốn trước đó.

Những chia sẽ của các Trader Việt Nam khi tham gia thị trường Crypto :

Còn rất rất nhiều các trường hợp như vậy xảy ra, thời kỳ huy hoàng của Crypto/Bitcoin đến cũng rất nhanh nhưng sụp đổ còn nhanh hơn thế.

Ngoài ra còn có các trường hợp lợi dụng Bitcoin, lợi dụng thị trường tiền số để lừa đảo có tổ chức, các dự án liên quan bùng nổ, thu hút vốn từ các nhà đầu tư sau đó thì bỏ trốn, cụ thể như : iFan, Pincoin, Sky Mining, Asama Mining, One Coin, …..

Điều đáng nói là với những người có tiền thì họ có mất cũng không sao, nhưng các tổ chức lừa đảo này còn lừa của các bà con nông dân, cả người nghèo, khiến cho có nhiều sự đáng tiếc xảy ra.

Bạn nên đọc thêm một số chia sẽ bên dưới :

Mất Toàn Bộ Tiền Tiết Kiệm vì Ham Lợi

Pete Roberts – 28 tuổi, sống tại Nottingham nước Anh, đã đổ toàn bộ tiền tiết kiệm $23,000 vào tiền điện tử khi chúng tăng giá mạnh. Và 8 tháng sau đó, số tiền mà anh đầu tư vào một số Altcoin chỉ còn lại khoảng $4000, anh còn nhớ những nỗi sợ của mình :

  • “Tôi sợ mình lỡ cơ hội và cố gắng kiếm tiền nhanh”
  • “Khoản thua lỗ này đã khiến tôi bị hủy hoại về tài chính.”
  • “Tôi đang sống nhờ khoản tiết kiệm nhỏ mà tôi còn lại trong tài khoản ngân hàng của mình”
  • “Tôi đã phạm sai lầm và bây giờ tôi sẽ không may phải trả giá trong vài năm tới.”

Không chỉ mỗi Robert, mà có rất nhiều nhà đầu tư đã mất gần như toàn bộ số tiền của mình vào thời điểm đó. Tất cả Altcoin, toàn bộ thị trường tiền số đều sụp đổ.

Một Giáo Viên Hàn Quốc Mong Đổi Đời

Kim Hyon-jeong, một giáo viên 45 tuổi và là mẹ của một người sống ở ngoại ô Seoul, cho biết cô đã bỏ ra 100 triệu won, hay 90.000 USD, vào tiền điện tử trong năm ngoái. Các khoản đầu tư của cô hiện giảm khoảng 90%.

Cô nói :

“Tôi nghĩ gia đình tôi và tôi có thể thoát khỏi khó khăn và sống thoải mái hơn nhưng hóa ra lại chúng lại đi theo một hướng khác.”

Một Chủ Doanh Nhiệp Bị Ám Ảnh

Tại Hoa Kỳ, Charles Herman, một chủ doanh nghiệp nhỏ 29 tuổi ở Charleston, S.C., đã bị ám ảnh bởi tiền ảo vào tháng 9/2017. Anh ấy nói bây giờ anh ấy cảm thấy như anh ấy đã lãng phí 10 tháng trong cuộc đời khi tham gia thị trường này.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.